Chào mừng bạn đã đến với chuyên mục Tính giá xe hơi nhập khẩu!
Trong thời gian qua, Hệ thống Siêu thị xe trực tuyến MyCar.vn nhận được rất nhiều câu hỏi, ý kiến của đông đảo độc giả hỏi về việc cách tính thuế đối với xe hơi nhập khẩu. Nhằm đáp ứng nguyện vọng của độc giả, Hệ thống MyCar.vn đã nghiên cứu và xây dựng thành công chuyên mục Tính giá xe nhập khẩu đối với xe hơi nhập nguyên chiếc và xe đã qua sử dụng đủ điều kiện nhập về Việt Nam.
Chuyên mục được xây dựng dựa trên cơ sở pháp lý của các văn bản luật về thuế (Luật thuế xuất nhập khẩu, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật thuế giá trị gia tăng) và các văn bản – Nghị định, thông tư hướng dẫn về thủ tục, mức thuế suất đối với từng loại xe được nhập về Việt Nam).
Để có được kết quả về giá xe sau được đưa về Việt Nam, chỉ cần bạn nhập vào thông tin cần thiết, hệ thống MyCar sẽ đưa ra được kết quả chính xác để bạn tham khảo và đi đến quyết định nên hay không nên tậu thêm xe mới.
Chuyên mục này hi vọng sẽ đem đến cho bạn đọc thêm một cách tiếp cận sát thực hơn nữa về Thế giới xe để nhằm xây dựng một Nền văn hóa xe cho cộng đồng người Việt.
Kính mời các cá nhân, tổ chức kinh doanh xe có nguyện vọng làm nhà tài trợ chính thức cho chuyên mục này, vui lòng liên hệ với MyCar qua số điện thoại: 043. 564 1287 hoặc qua địa chỉ email: lienhe@mycar.vn
Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc đã đang và sẽ dành nhiều thời gian quan tâm đến Cổng thông tin Xe trực tuyến MyCar.vn

Thuế xe ô tô mới nhập khẩu

Nhập giá xe: Giá trị tiền Việt Quy đổi
Chọn loại xe:
Thuế suất xuất nhập khẩu: 83%
Chọn dung tích xi lanh và số chỗ ngồi:
Thuế suất tiêu thụ đặc biệt: 45%

Thuế xuất nhập khẩu: Chưa tính
Thuế tiêu thụ đặc biệt: Chưa tính
Thuế giá trị gia tăng (VAT): Chưa tính

Tổng số thuế mà bạn phải trả khi bạn nhập khẩu chiếc xe này là: Chưa tính
Tổng số tiền mà bạn phải bỏ ra khi mua đưa chiếc xe này về đến Việt Nam là: Chưa tính
Chú ý: các con số mang tính chất tham khảo.
Một số thuật ngữ cần biết:
Một số các thuật ngữ bạn cần biết liên quan đến việc Nhập khẩu xe hơi vào Việt Nam

1. Xe ô tô nhập khẩu đã qua sử dụng:
là ô tô đã được sử dụng, được đăng ký với thời gian tối thiểu là 6tháng và đã chạy được một quãng đường tối thiểu là 10.000 Km tính đếnthời điểm ô tô về đến cảng Việt Nam. Và phải đảm bảo về chất lượng antoàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

2. Điều kiện nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng
-   Phải đảm bảo điều kiện: không quá 5 năm tính từ năm sản xuất đến thời điểm ô tô cập cảng Việt Nam
-   Cấm  nhập khẩu ô tô các loại có tay lái bên phải
-   Cấm nhập khẩu ô tô cứu thương đã qua sử dụng
-   Cấm tháo rời ô tô khi vận chuyển và khi nhập khẩu
-   Cấm nhập khẩu ô tô các loại đã thay đổi kết cấu, chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu

3. Các loại thuế phải nộp đối với Ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu: Thuế xuất nhập khẩu, Thuế Tiêu thụ đặc biệt; Thuế Giá trị gia tăng và các văn bản pháp luật hiện hành

4. Xe ô tô bằng điện loại thiết kế vừa chở người vừa chở hàng:là các loại xe theo thiết kế của nhà sản xuất được sử dụng làm xe cứuthương, xe chở phạm nhân, xe tang lễ; xe thiết kế vừa có chỗ ngồi, vừacó chỗ đứng chở được từ 24 người trở lên; xe ô tô chạy trong khu vuichơi, giải trí, thể thao không đăng ký lưu hành và không tham gia giaothông.

5. Các điều kiện áp dụng đối với xe ô tô của Việt Kiều hồi hương:
- Chỉ áp dụng trong trường hợp Việt kiều định cư lâu dài ở nước ngoài và nay đủ điều kiện hồi hương. Theo luật quốc tịch Việt Nam thì khoảng thời gian định cư ở nước ngoài phải đảm bảo đủ ít nhất là 10 năm
- Mỗi một Việt Kiều hồi hương chỉ có thể được mang 01 chiếc xe đang thuộc quyền sở hữu của mình về nước


Mời bạn xem các bài viết về Pháp Luật đối với Xe ô tô nhập khẩu tại MyCar.vn

Mời bạn xem các câu hỏi về Thuế đối với ô tô đã được thảo luận và trả lời tại Chuyên mục Tư Vấn- Hỏi Đáp  cùng MyCar.vn

Nếu bạn có thắc mắc, câu hỏi nào cần được giải đáp mời bạn gửi câu hỏi cho MyCar


Đóng góp ý kiến cho chuyên mục

Comment:
Mã bảo vệ (*):
Protected by FormShield
Nhập tên
Người gửi: Anh Văn - 20/12/2015:
 Xin chào quý anh/chị của cty!
Lời đầu tiên xin gửi đến quý cty lời chúc sức khỏe.
 
Mình có một vài thắc mắc nên xin được giúp đỡ như sau...Mình có người thân bên USA.Có quốc tịch USA.Nếu như người ấy tặng ôtô về Việt Nam cho người nhà và để làm phương tiện đi lại mỗi dịp về nước thì có làm thủ tục được không ạ?Sẵn tiện nhờ cty tư vấn chi phí thủ tục trọn gói luôn.
Vd: cụ thể như người bên USA mua xe hơi bên đó có giá 5000 USD thì sau khi chịu thuế và chi phí tất cả thì về tới Việt Nam với giá như thế nào ạ?(Phân tích chi tiết giúp mình ạ)
Xin cảm ơn quý cty rất nhiều.

                                                                                                       Thân chào!
Người gửi: jo0ngkim - 16/04/2015:
 
 V6 Cylinder Engine
- Engine Type: Gas V6
- Displacement: 3.5L/211
- Horsepower (Net @ RPM): 268 @ 6200
- Torque (Net @ RPM): 248 @ 4700
- Transmission: Automatic w/Manual Shift
-Turning diameter: 36.7
- Gasoline Fuel
- EPA Fuel Economy Est - City (MPG): 21
- EPA Fuel Economy Est - Hwy (MPG): 31
- Fuel Tank Capacity, Approx (gal): 17.0
 thì thuế bao nhiêu xe 20.000% usd
Người gửi: Mrie - 20/07/2014:
 Xin chao, toi muon mang xe tu nước ngoài về vn. Dựa trên qui định miễn thuế thì việt kiều cần định cư trên 10 năm mới đủ yêu cầu. Do công việc của chồng tôi nên chúng tôi sẽ về vn trong tg 3-4 năm và thời gian ở nước ngoài chỉ mới hơn 5 năm. Vậy tôi có thuộc diện được miễn thuế ko?
rất mong được chỉ dẫn
cam on mycar

Người gửi: hotboy - 13/02/2014:

minh muon mua 1 chiec xe mang ve vn minh m kho khan wa moi nguoi oi vn minh chan that

Người gửi: nhutminh - 25/05/2012:
họ ăn như thế mà vinalines ăn lại thì hụt ngân sách là phải rồi, đông tây, vinashin, vinalines,... toàn là dòng họ cán bộ cao cấp, giỏi bịt miệng báo giới.
Người gửi: KHOABUI - 19/02/2012:
xin chao moi nguoi.Theo luat quoc tich vietnam doi voi viet kieu dinh cu lau dai tu 10 nam tro len moi dc goi la viet kieu hoi huong hay sao vay ? da la nguoi viet nam di dinh cu du bao nhieu thoi gian thi cung da la di dinh cu roi .nhung neu kg thich nghi voi cuoc song noi xu nguoi thi nha nuoc cung nen cho ho co dieu kien tro ve viet nam sinh song chu ?va da di dinh cu thi moi nguoi toi dat nuoc  minh  dinh cu cung mua xe de di lam va su dung ca nhan nua chu ? vay neu muon quay ve viet nam thi ho kg duoc cho la vieu kieu hoi huong duoc hay sao ? va kg duoc mang ve chinh chiec xe minh da mua va da su dung ben nuoc ho dinh cu hay sao ?nha nuoc ra luat  quoc tich gi ma nghe nhu qua khong cong bang chut nao .......
Người gửi: yeu xe the thao - 17/10/2011:
tai sao o nuoc ngoai thue laj thap hon o vn!trong khi vn lai la mot nc dang phat trien chu k phaj mot nc phat trien lon manh!thu thua cao thi doi song cua nhan dan sao ma day du va on dinh dc!dau phai la mot dat nuoc do dan va vi dan dau!
Người gửi: muon mua xe - 16/09/2011:
 khi nao moi dc nhu nuoc ngoai...? Bao sao VN toan 2 banh
Người gửi: isabelle - 03/08/2011:
toi la vk hoi huong nen duoc phep mang 1 chiec xe ve ve mien thue,thay viec mang xe ca nhan ve nhieu khe qua nen toi muon ban lai xuat hoi huong,neu MY CAR co nhu cau dt cho toi isabelle 0907406146 hien tai toi dang o TP HCM
Người gửi: hoangduongit - 16/06/2011:
 Có ai có nhu cầu quản lý xe bằng GPS cho các loại xe oto, xe máy call:0934383205
Người gửi: Trương Thanh Tân - 06/06/2011:
Đúng là thuế Việt Nam cắt cổ... mua  1 chiếc xe 168.000 USD khoảng trên 3 tỉ. Vào được Việt Nam lên tới hơn 9 tỉ. Gấp 3 lần... Bởi thế nói sao người dân muốn sống êm đẹp phải chạy qua Mĩ mà ở...
Ăn như thế mà suốt ngày kêu la thiếu ngân sách... Khó hiểu
Người gửi: BatBinh - 04/06/2011:
Ngay xua che bon thuc dan suu cao thue nang, ngày nay bon no con nang hon ca thuc dan. Nghi sao ve dieu nay. Dong thue cho mot lu bon khon kiep no tham nhung, bon chung no an tren xuong mau cua nguoi dan.
Người gửi: tui - 16/03/2011:
thang chong cong tui o biet may bao nhieu tuoi ma noi chuyen du o chac o nha du me hoai phai o muon chong cong thi ve day ma chong chu dung o do ma la um sum
Người gửi: Giang - 03/03/2011:
 
Người gửi: chong cong san - 19/02/2011:
du me xe gi ma mac the, dung la dat nuoc cong san, ngay nao con cong san la ngay do dong bao kho nhieu. Dat nuoc gi ma hoi lo, hut mau,
Người gửi: Anh - 13/02/2011:
Troi oi. tinh the nay thi chac chang giam mua xe nua dau.
Người gửi: - 13/11/2010:
Người gửi: Orion - 27/10/2010:
@Tung - gia yaris ban o My da co bao gom VAT chua? vi neu ban mua xe o My hay o 1 nuoc ngoai khac de xuat khau - thi ban se duoc khau tru tien VAT, co the day la ly do chang?   
Người gửi: hieunq - 11/08/2010:

tôi có người thân ở nước ngoài muốn tặng một chiếc ô tô 4 chổ, đời BMW-2002, phải cần những thủ tục gì? mình mất khoảng bao nhiêu tiền để nhận được chiếc xe này?

 

Người gửi: Tùng - 25/07/2010:
Cái tính này sai số quá lớn, quá xa thực tế...nên bỏ đi. Tôi đã tính thử rồi. Con yaris 2010 bán ở Mẽo là 13355. Nếu theo cách tính của Mycar thì vè VN nó được bán 732 triệu...trong khi thực tế các Showroom bán trên 580 triệu. 
Người gửi: NT - 24/07/2010:
theo e thấy thì công thức tính trên đây là áp dụng cho trường hợp cá nhân khi nhập xe về nước, còn dạng cty kinh doanh là khác chứ vì số lượng nhập nhiều hơn và được ưu đãi riêng.
 
Người gửi: Minh - 24/07/2010:
Bác nào đã làm nhập xe mới / cũ giúp mình giải thích dựa trên công thức tính trên cho trường hợp sau:

Giả sử 1 chiếc xe Getz 1.1 mới có giá FOB bên Korea là 7.000USD, nhập vào tính theo công thức: "Tổng số thuế mà bạn phải trả khi bạn nhập khẩu chiếc xe này là: 250 Triệu đồng", "Tổng số tiền mà bạn phải bỏ ra khi mua đưa chiếc xe này về đến Việt Nam là: 384 Triệu đồng". Như vậy sao có thể bán ở thị trường Việt Nam với giá 300 triệu được ạ.

Các bác giúp em giải thích giùm ko thì em ko ngủ được.
Người gửi: Bình - 23/07/2010:
ơ kìa bạn, thế nên mới bảo là các con số chỉ mang tính chất tham khảo. dự tính ước đoán thôi mà, đâu phải con số thực - bạn này nói nghe hơi quá đấy
Người gửi: Thắng - 16/07/2010:
Chương trình này theo tôi nên loại đi sớm, vì chẳng sát gì với thực tế cả. Đây chỉ là công thức cho mọi người tính chơi thôi. Giá hải quan về áp từng xe khác nhau, mọi người không nhập xe làm sao mà biết được
Người gửi: girl-lawyer - 08/07/2010:
Em thấy bác này hỏi hay, xe được đem về nước dùng, dùng mãi chán k thích nữa mà muốn đổi xe, mua xe mới thì người ta đem đi bán là đương nhiên. Vì xe thuộc quyền sở hữu của họ nên họ có quyền đem hay k đem xe bán, PL quy định cho họ quyền được định đoạt tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của họ mà
Người gửi: Dreammer - 07/07/2010:

Lam on cho biet phai co nhung dieu kien nao thi duoc xep vao Viet kieu hoi huong? So luong xe cho 1 nguoi co han che khong? Xe dem ve co duoc ban lai cho nguoi khac khong? 

Người gửi: Car Việt - 30/06/2010:
Trong phần  xe ô tô mới nhập khẩu có một pần tính thuế cho xe máy phân khối lớn trên 125cm3 đó bác, bác thử tính xem. Chứ ng việt ko ai đi nhập khẩu xe dưới 125cm3 đâu
Người gửi: Cunik - 27/06/2010:
Lieu mycar co the lam them muc tinh thue cho xe may (bikes) nhap khau khong? Cam on.
Người gửi: Zin - 24/06/2010:
Oh, I Love cái chuyên mục này thế, cảm ơn MyCar nhé :)
Người gửi: Jony Nguyễn - 24/06/2010:
Chuyên mục hay quá. Mình đang muốn đưa xe về mà chưa biết sẽ phải chịu những thuế gì. Cám ơn Mycar. Chuyên mục mới này thật bổ ích
Hỗ trợ trực tuyến
Chat with MyCar
p
Hot line: (043) 564 1287
Cám ơn
Nếu bạn thấy chuyên mục này có ích đối với bạn. Hãy gửi lời cảm ơn đến đội phát triển MyCar.vn.
Số lượt cám ơn: 93
Mây thay đổi
Bộ đếm
Số người đang online: 142
Thành viên đang online: 29
Số lượt truy cập trong ngày: 2998
Xe bán chạy